Tham gia

hi@diphuot.vn

Hotline

0919789889

Những món đồ phượt dã ngoại bạn nhất định phải mang theo

Bạn có biết Những món đồ phượt dã ngoại bạn nhất định phải mang theo?

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi phượt thì chắc chắn bạn phải quan tâm đến việc chuẩn bị những món đồ phượt dã ngoại cần thiết này. Việc trang bị đầy đủ những món đồ này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được thuận lợi và đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Trước mỗi chuyến đi bạn cần trang bị những món đồ phượt dã ngoại sau:

1. Bản đồ và la bàn

Đây là những món đồ phượt dã ngoại bạn nhất định phải mang theo. La bàn sẽ cho bạn biết chính xác vị trí của mình trên bản đồ và không bị mất phương hướng. Với công nghệ định vị toàn cầu GPS như hiện nay thì la bàn có vẻ như bị rơi vào lãng quên. Tuy nhiên, trong những tình cảnh éo le nhất, bạn không thể sạc thiết bị của mình thì chiếc la bàn lại là một vật không thể thiếu được.

 

2. Lều ngủ và túi ngủ

 

Nếu như bạn muốn tận hưởng tối đa không gian thiên nhiên thì lều ngủ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tùy theo vị trí bạn định đặt trại và thời tiết mà lựa chọn loại lều phù hợp, tuy nhiên lều phải đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản nhất là thoáng khí và chống thấm nước. Ngoài ra, bạn cần xác định lều ngủ cho bao nhiêu người để dùng lều phù hợp nhé. Bên cạnh đó, đệm hay tấm trải, chăn len hoặc bông tổng hợp cũng cần thiết phải đem theo.

 

nhung mon do phuot da ngoai ban nhat dinh phai mang theo 2
Lều đi phượt chuyên nghiệp

 

Đối với những ai từng đi phượt đều hiểu rằng việc ngủ trong rừng dưới sương lạnh hay lưng chừng núi là điều rất bình thường. Vì vậy, túi ngủ là vật dụng không thể thiếu của phượt thủ.

 

3. Túi đồ dùng cá nhân

 

Những đồ dùng cá nhân như kem chống nắng, sữa tắm, dầu gội, áo mưa, thuốc cảm, gel rửa tay, kem và bàn chải đánh răng, khăn mặt…  là các vật dùng cần thiết và không thể thiếu.

 

4. Dụng cụ tạo ra lửa

 

[bs-quote quote=”Mỗi ngày là một cuộc hành trình. Và cuộc hành trình bản thân nó chính là nhà” style=”default” align=”left”][/bs-quote]

Trong một số tình huống khẩn cấp thì lửa sẽ giúp bạn sưởi ấm, nấu thức ăn, đun nước, và tạo tín hiệu cấp cứu. Vậy nên bạn thích dã ngoại ở những nơi hẻo lánh hoặc cắm trại trong rừng rậm, thì dụng cụ tạo lửa sẽ là thứ thiết yếu phải mang theo.

 

5. Bộ đồ sơ cứu

 

Bộ đồ sơ cứu sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe và tự sơ cứu mình trong trường hợp bị tai nạn. Những thứ không thể thiếu bao gồm thuốc giảm đau, bông băng, thuốc đỏ, ôxi già, cồn, gạc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một con dao đa năng, để không phải mang thêm dao, kéo và gắp nữa.

 

 

nhung mon do phuot da ngoai ban nhat dinh phai mang theo 3
Bộ đồ sơ cứu là vật dụng không thể thiếu khi đi phượt

 

 

6. Đèn pin nhỏ và dây thừng

 

Đối với những phượt thường xuyên thì việc trang bị đèn pin chuyên nghiệp có chế độ nháy đèn cứu hộ là vật không thể thiếu. Đèn pin có ánh sáng tốt, hữu ích khi băng rừng ban đêm, chiếu đèn hỗ trợ cho canô nếu đi trên biển vào buổi tối và nhiều trường hợp khác. Tips nhỏ là bạn nên chọn loại đèn pin nhỏ, chất lượng pin bền, tốt nhất là sử dụng năng lượng mặt trời.  Dây thừng rất hữu ích, đặc biệt trong trường hợp băng rừng, trèo đèo, leo núi…

 

7. Thức ăn và nước uống

 

[bs-quote quote=”Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới” style=”default” align=”right”][/bs-quote]

Việc dự trữ thức ăn và nước uống sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến đi dài ngày.

 

8. Tiền mặt và giấy tờ tùy thân

 

Tiền mặt là thứ không thể thiếu dù đi bất kỳ đâu. Bạn nên mang theo một số tiền tương đối trong người khi đi phượt để chi tiêu vì không phải nơi nào cũng có cây ATM để rút tiền. Ngoài ra, các giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái hay giấy tờ xe cũng là những thứ cần thiết trong mọi chuyến đi phượt dài ngày.

Tổng kết, để có chuyến đi phượt dã ngoại thuận lợi và an toàn thì trước mỗi chuyến đi bạn cần trang bị cho mình những vật dùng cần thiết kể trên.