Phượt hay còn được xem là một hình thức du lịch bụi của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Trong những năm gần đây, trào lưu phượt đã lan rộng và trở nên phổ biến. Tại vì sao phượt lại trở nên hót như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu trào lưu phượt của  giới trẻ Việt Nam hiện nay nhé. 

Hiểu đơn giản về phượt là gì?

Phượt là một hình thức du lịch bụi, cuốn hút giới trẻ bởi đây là một hình thức du lịch khám phá mạo hiểm, nhiều cảm giác mạnh. Ngoài ra đi phượt  chúng ta còn có điều kiện tìm hiểu, trải nghiệm những vùng đất mới, với những phong tục mới, những con người mới đầy thú vị trên mảnh đất quê hương hình chữ S của mình cũng như các nước khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Trong khoảng ba bốn năm trở lại đây hình thức chúng ta đi du lịch, hay rời khỏi khu vực mình sinh sống thường được gọi bằng “phượt” . Xét về bản chất thì đi phượt là một dạng của đi du lịch, nhưng không có nghĩa phượt chỉ đơn thuần là du lịch .Nếu đi phượt bạn sẽ tự chọn cho mình một hình thức, phương tiện và lộ trình riêng, bằng thời gian không hạn chế lúc đó bạn có cơ hội khám phá những địa điểm mới lạ, thậm chí còn có thể đặt chân tới phượt cũng có thể hiểu như một kiểu du lịch” Tây ba lô” nhưng đôi khi không theo một lịch trình cụ thể, không theo một không gian và thời gian nào hết. Phượt đồng nghĩa là thích là đi.

 Xu hướng phượt của giới trẻ Việt hiện trẻ hiện nay

Những người thích “phượt” có thể là bất kỳ ai, song đa phần đều là những người trẻ tuổi, có lối sống hiện đại và thích chia sẻ. Họ là những người thích phiêu lưu mạo hiểm bằng xe máy (đôi khi là ô tô) hay bất cứ phương tiện gì tới những vùng núi non hiểm trở, những địa danh kỳ thú mà chưa từng đặt chân tới.

Ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều nhóm phượt được hình thành. Các thành viên trong nhóm không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Mà tất cả mọi thành viên trong nhóm đều chung nhau một sở thích mạo hiểm, thích khám phá những vùng đất mới.Và có các hình thức phượt như sau:

Phượt trong nước: Việt Nam chúng ta là một đất nước có hình chữ S, với nhiều địa danh, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nên thơ hùng vĩ. Đây sẽ là những lựa chọn tốt cho dân mê phượt. Thông thường dân đi phượt trong nước sẽ lựa chọn hình thứ cđi phượt bằng xe máy là chủ yếu. Bởi vì phượt bằng xe máy sẽ cho chúng ta nhiều cảm giác mới lạ, và chúng ta luôn chủ động được trong mọi vấn đề.

Phượt nước ngoài: Đối với những người phượt gia đích thực thì những cung đường trong nước chưa làm họ thỏa mãn  sở thích của mình nên họ luôn tìm cách mở rộng phạm vi của mình ra các nước trong khu vực và trên thế giới, để khám phá những nền văn hóa, phong tục hay những nét đẹp của các nước bạn.

Nếu bạn là những người có cùng đam mê phượt, hãy đồng hành cùng chúng tôi. Chúng ta cùng nhau xây dựng nên nét đẹp trong làng phượt thủ. Chúc các bạn luôn có những chuyến đi phượt thật vui và ý nghĩa nhất.

https://youtu.be/ilnT_c48N8M

Give a Comment