Chuyện Phượt

Đi phượt là gì?

Phuot Bang Xe Tay Ga

Bạn có biết Đi phượt là gì?? Thuật ngữ phượt là “từ khóa” hot nhất hiện nay trong cộng đồng giới trẻ yêu thích trải nghiệm, du lịch và thích khám phá những vùng đất lạ. Vậy thực chất “phượt” là gì? Đi phượt là gì?

Đây là những điều nhiều người thắc mắc về loại hình du lịch mới lạ này. Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm được câu trả lời thực chất đi phượt là gì?

Phượt là gì ?

 

balo đi phượt 1

Phượt là một trào lưu hot trong vài năm trở lại đây và nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn trẻ. Về bản chất, phượt là du lịch nhỏ lẻ, du lịch bụi theo hướng trải nghiệm và khám phá chứ không phải nghỉ dưỡng. Phượt là di chuyển đến những vùng đất khác nhau nhằm tìm kiếm những điều mới lạ, chinh phục những thử thách, tìm hiểu cuộc sống của con người, văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, tín ngưỡng…vv

Phượt là hành trình để con người tìm kiếm bản thân và trải nghiệm những điều đặc biệt thông qua những điều mới tiếp thu trên đường đi. Tóm lại, phượt là di du lịch thiên về trải nghiệm khám phá hơn là nghỉ dưỡng.

Đi phượt là gì ?

Đi phượt chính là ngắm nhìn cuộc sống, con người, tìm kiếm cái đẹp, mới lạ và thử sức bản thân ở môi trường mới như đi rừng, leo núi, thám hiểu, lữ hành…vv. Đôi khi, đi phượt chính là xa rời cuộc sống hiện tại để thay đổi cái nhìn, cân bằng lại cuộc sống.

Thường đi phượt không có cố định hành trình mà tùy hứng, không theo bất cứ khuôn mẫu nào. Điểm khác với du lịch, đi phượt không quan trọng việc đi bằng gì, ngủ ở đâu, chơi thế nào, ăn uống ra sao…vv mà chỉ phụ thuộc vào một yếu tố đó là có muốn đi hay không.

Với phong cách tự do, phong khoáng, không bị áp lực chính là sức hút của đi phượt với những bạn trẻ – những người có đam mê tìm hiểu thế giới và cuộc sống rộng lớn.

Những điều lưu ý khi đi phượt

Xác định đúng hành trình cần đến

Việc xác định mục tiêu trong chuyến hành trình sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu trước thông tin về những địa điểm trong chuyến hành trình của bạn để từ đó chuyến đi của bạn gia tăng được thú vị mà vẫn diễn ra thuận lợi.

Ngoài các thông tin về điểm đến, bạn cần phải tìm hiểu những dịch vụ tại đó, để không bị ảnh hưởng nhiều đến những kế hoạch của bản thân.

Sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cốt lõi khi đi phượt, vì mỗi chuyến đi thông thường kéo dài từ vài ngày có khi là cả tháng, cho nên vấn đề về an toàn sức khỏe phải đặc biệt lưu ý.

Chọn người đồng hành

 

Cực kì quan trọng đó nha. Ngoài tìm được người chung đam mê, sở thích thì việc tìm được bạn đồng hành sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong chuyến hành. Nếu bạn là người lần đầu đi phượt thì nên chọn đi cùng nhóm phượt bởi sẽ có người đứng đầu chỉ dẫn đường đi cho bạn.

Chỉ mang những vật dụng thực sự cần thiết

Tiêu chí càng gọn nhẹ càng tốt là yếu tố cốt lõi của việc đi phượt. Bạn nên chọn những trang phục tối giản, đủ để giữ ấm cơ thể, các vật dụng cá nhân cũng không nên mang quá nhiều vì sẽ tạo sự bất lợi khi chạy xe.

Tổng kết lại, đi phượt chính là đi trải nghiệm, cảm nhận về mọi thứ, khám phá, thử thách giới hạn hay thay đổi cái nhìn cũng như cân bằng lại cuộc sống sau những chuỗi ngày áp lực căng thẳng của công việc, học tập. Ngoài ra, đi phượt còn giúp bạn kết nối thêm nhiều bạn bè, thêm nhiều hiểu biết trên chuyến hành trình mà bạn đi qua. Chính vì vậy, đi phượt hiện là loại hình du lịch được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích hiện nay.