Đi Đâu

Một ngày ở Hồ Trị An, Đồng Nai | Dã ngoại, nấu ăn,…

mot ngay o ho tri an dong nai da ngoai nau an

Hồ trị an là một hồ nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai. nơi đặt nhà máy thủy điện Trị An được xây dựng vào những năm 80 với sự trợ giúp của Liên xô. Khi cắm trại ở Trị An, mọi người không những ngắm được vẻ đẹp. mà còn đang được ngắm nhìn được cả một công

Hồ trị an là một hồ nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai. nơi đặt nhà máy thủy điện Trị An được xây dựng vào những năm 80 với sự trợ giúp của Liên xô. Khi cắm trại ở Trị An, mọi người không những ngắm được vẻ đẹp. mà còn đang được ngắm nhìn được cả một công trình to lớn. có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân ở các tỉnh đông nam bộ.. Nhà máy thủy điện Trị An là một trong những công trình tiêu biểu. được in phía sau tờ tiền 5k mà mọi người hay sử dụng.. 8k. Rồi 9k nè. Cám ơn cô luôn nha. Đi. Đây bị cháy à mậy. Ở đây mới bị cháy à?. Này đốt hay sao cháy dữ ta. Ở đây người ta tính làm chòi. Đây tính làm chòi nè. À! đúng rồi. Chắc vài bữa xây cái chòi bự ngay đây rồi. Vài bữa mất chỗ. Nhìn nè. Đem cây, đem tôn ra hết rồi. Vài bữa phát quang khu này. xong xây cái chòi bự chá bá dưới gốc cây này lá đúng bài luôn.

Đây là chỗ tụi mình hay cắm trại ờ Trị An. Tụi mình hay cắm dưới gốc cây thiệt to nên rất là mát luôn. nói chung cắm trại ở đây thì. sáng, trưa, chiều tối gì cũng không lo nắng. rất là sướng. đây cây rất to luôn nè. cây bao to, bao mát luôn. nhánh cây này mọi người có thể làm một cái xích đu. xích đu đu xuống rất đẹp. LẦN TRƯỚC CẮM TRẠI. sao má tí nghe cái “hứ”. không “hứ” đâu. hôm nay định dẫn mọi người vô vườn chuối. để hái chuối ăn, nhưng hôm nay chắc là không có chuối chín rồi. lần trước tụi mình lên đây thì có chuối chín. chuối nhiều ăn không nổi luôn đó, nhưng giờ chắc bị hái hết rồi. bây giờ còn toàn chuối sống. chuối đây là của nguồi ta trồng đó. nhưng nếu mình xin thì người ta vẫn cho. có khi người ta bỏ lại cả quài chuối luôn. người ta chỉ sử dụng những quài mà nó già thôi. còn những quài chín thì hầu như người ta bỏ lại hết.

Chuối đây ăn ngon lắm. ngọt, dai và có vị chua chua nữa. quài này thì còn non quá. nghe đồn là chuối xuất khẩu đó. chuối xuất khẩu. Ê! mày đứng vô ngay này nè, đứng thử coi. cái quài này nhiều khi chặt xuống là bằng tao luôn đó. quài này chắc cỡ 1m5 à!. to lắm đó, mọi người nhìn ở ngoài sẽ thấy to lắm. nhìn vầy biêt rồi, do với người là biết rồi. nãy giờ mới tìm được quài chín nè mngười. cuối cùng cũng kiếm được quài chín. này người ta bỏ rồi. này người ta bỏ rồi chứ không phải ăn trộm nha ^^!. người ta chỉ lấy những quài. mà già thôi. Thôi được rồi, xin 3 trái thôi. ba trái này là ngon rồi. ba trái đủ rồi hén. ai đốt lửa trong này ta. đốt trong này cháy thì thôi luôn. ờ phía bên kia nó bị cháy kìa. ở bên này thì mình chưa thấy. cái này mà có lửa vào thì cháy dữ lắm đó. bây giờ tụi mình sẽ đi ra ngoài chỗ cắm trại đây.

Đây là khung cảnh chỗ tụi mình cắm đây. không phải chỗ đông đông mọi người hay cắm đâu. chỗ đông là phía bên này. tí nữa tụi mình sẽ chạy qua đó. còn bên kia thì hiện tại cũng đang. có người đang cắm trại bên đó đó. bên đó thì nó. hơi đông một chút xíu, vì là chỗ người ta câu cá. và đó là chỗ bồi đầu tiên luôn. nên sẽ có rất nhiều người vào đó. giờ thì trời còn nắng lắm. hiện tại thì là 12h, đang rất nắng. đập cho nước đục hả chú. không! đập nước cho cá thấy động nó vô. mày chọi mất cục đá biết tới chừng nào. lấy cây đó. kìa có cây kìa. cắt cái cây này nè. rồi lấy vụt xuống nước chứ có gì đâu. giữ, giữ phía trên. bén dữ vậy ta. Đây tính làm chòi ngoài này hả chú. chòi của mấy anh gì ảnh làm. nhưng không cho làm. Đất người ta bán mà lên đây làm thì toi. đập đi đập đi. Tại sao đá trên này có sắt ta. tao về tao tìm hiểu nhưng không tìm ra được.

Hay chứ bộ, này hay mà. cứ 10 viên đá thì cỡ khoản 3 4 viên có sắt. mọi người có thể lấy nam châm hít được. nhiều khi nó không phải sắt mà là cái gì đó. nhiều khi nó không nguyên chất. mà là đá lẫn sắt trong đó thôi. mà nam châm hít được là nhiều rồi. nãy câu đằng kia vừa thả là nó đớp liền. mà xa quá. Mai về nó lột da mày. tao té vô đây. Rồi!. Món đầu tiên, thịt bò ướp muối tiêu. quá nóng. Thịt bò nướng cà hả. cà dồi thịt bò. trời, quá ngon. Do thời gian có hạn nên chuyến đi của nhóm mình khá ngắn. nhưng hẹn Trị An một ngày gần nhất, chắc chắn nhóm m sẽ quay lại để có trải nghiệm đầy đủ hơn. Cám ơn mọi ngườ đã xem video. đừng quên ấn theo dõi để cùng theo chân nhóm mình trong thời gian tới. nếu bạn là một người thích du lịch và các hoạt động dã ngoại nhé. Còn bây giờ thì xin chào tạm biệt mọi người và hẹn gặp lại!.


https://youtu.be/KovFRltU45AHồ trị an là một hồ nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai. nơi đặt nhà máy thủy điện Trị An được xây dựng vào những năm 80 với sự trợ giúp của Liên xô. Khi cắm trại ở Trị An, mọi người không những ngắm được vẻ đẹp. mà còn đang được ngắm nhìn được cả một công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *