Đi Đâu

PHILIPPINES CÓ GÌ ĐẶC BIỆT | Anh bạn thân Vlog

philippines co gi dac biet anh ban than vlog

Xin chào! Lại là anh bạn thân của các bạn đây.. và trong video ngày hôm nay thì mình đang có mặt ở. MALAYSIA!. Như các bạn thấy ở đây thì mình có. tháp đôi này, tháp đôi sau lưng mình.. Nhân dịp đang ở Malaysia thì… Mình sẽ làm một cái video nói về P

Xin chào! Lại là anh bạn thân của các bạn đây.. và trong video ngày hôm nay thì mình đang có mặt ở. MALAYSIA!. Như các bạn thấy ở đây thì mình có. tháp đôi này, tháp đôi sau lưng mình.. Nhân dịp đang ở Malaysia thì… Mình sẽ làm một cái video nói về Philipines. và cái chuyến đi vừa rồi của tụi mình đến đảo El Nido. *vãi cả backclip*. Nếu các bạn đã xem video hành trình của Dino rồi. thì hãy đón chào tập 2 vì tập 2 cũng rất là hay. Bởi vì Dino đã video về hành trình rồi. cho nên video này mình sẽ làm khác một chút xíu. Đó là mình sẽ nói với các bạn về điều mình cảm thấy khá đặc biệt. về đất nước Philipines cũng như là đảo El Nido. Khi mà đi du lịch, mình rất thích quan sát những thứ xung quanh. và xem thử xem là có cái gì khác với cái nơi mà mình đang sống. và cái nền văn hóa mà mình đã quá quen thuộc rồi. Cái việc quan sát đó giúp mình mở mang thêm tầm mắt.

Và khiến cho mình hiểu được là thế giới này nó rộng lớn lắm. và có rất nhiều thứ mà mình nghĩ nó đúng. ở đất nước của mình và văn hóa của mình. nhưng nó lại sai ở đất nước khác. Cho nên sau chuyến đi vừa rồi đến Philipines. thì mình cũng đã đúc kết ra được 7 điều khá là đặc biệt về đất nước này. Và mình sẽ bắt đầu với điều đầu tiên. đó chính là vấn đề về kẹt xe. Cái việc mà ngồi trên xe chờ hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để đi làm. là một việc hết sức bình thường đối với người Philipines. Cho nên nếu bạn có dịp đến Philipines với bạn bè của mình. thì nhớ mang một bộ board game nào đấy. ví dụ như là bài hay là mèo nổ hay là ma sói gì đấy. mang theo chơi trên xe, chơi xong mấy ván thì các bạn đến nơi. Mình nghĩ lí do là bởi vì giá xe ô tô ở Philipines thì rẻ hơn ở Việt Nam rất là nhiều. cho nên là người dân sở hữu xe ô tô cũng nhiều hơn.

Trong khi cơ sở hạ tầng thì không đủ cho số lượng xe quá lớn như vậy. Phương tiện giao thông công cộng ví dụ như là xe bus hay đường sắt trên cao. cũng không đủ để đáp ứng cho người dân ở đây. Điều thứ hai mà mình thấy khá là đặc biệt ở Philipines. chính là về đồ ăn nhanh. Philipines cũng có một số món bản địa. tuy nhiên người dân Philipines có vẻ như là. cực kì cực kì thích đố ăn nhanh. Khi mà trên đường từ sân bay về. mình thấy các bảng quảng cáo toàn là đồ ăn nhanh. Và khi mà đi vào trung tâm thành phố. hay là ở bất cứ đâu cũng vậy thôi. những cái chỗ vị trí đắc địa đều là đồ ăn nhanh fastfood. như là McDonald’s, KFC, Jollibee. mình không nhớ có Jollibee hay không nữa. Mình nghĩ đó cũng là một phần lí do. vì sao người dân Philipines khá là dày người. Khi mà đi du lịch nhiều, mình cảm nhận là. Việt Nam mình có nền ẩm thực rất là hay ho.

Rất là nhiều món ngon kiểu như là. mang đậm bản chất của đất nước mình á. Có nhiều nước gần như là bị thiếu về ẩm thực. có khá là ít cái món mà đặc biệt ở địa phương của mình. Ví dụ như là người Anh chỉ có Fish and chips, hết rồi đó. còn ở Việt Nam mình có phở, chè, bún, miến, xôi. Nói chung là đồ ăn rất nhiều. Điều tiếp theo mà mình thấy khá là đặc biệt ở Philipines. đó chính là về an nình. Philipines là một đất nước đa tôn giáo. và bị ảnh hưởng khá nhiều bởi đạo Hồi. Và trước đây trong lịch sử củ thành phố Manila. và trong rải rác đât nước Philipines. cũng đã có những vụ đấu súng diễn ra trên đường phố. và cũng xảy ra chết người. Mình nghĩ là mức độ không đến mức quá nghiêm trọng. mà bạn phải không đến Philipines. Tuy nhiên là bạn cũng nên cẩn thận một chút xíu. và giữ trong đầu biết được là có những việc đấy đã từng xảy ra.

Để cảnh giác hơn. Và khi mà đến Philipines thì bạn nên chuẩn bị tâm lý. cho việc mà khi nào bước vào bất cứ trung tâm thương mại. hoặc là những khu đông người nào. bạn cũng sẽ được kiểm tra giỏ xách, vali, túi xách, balo. qua máy scan và qua chó nghiệp vụ. Tụi mình thì rất là thích chó. cho nên là những chú chó nghiệp vụ không hề làm tụi mình khó chịu. mà tụi mình còn mong là nó chạy ra cho tụi mình sờ. Nhóm bạn của mình ở Philipines thì toàn là những người rất là thích chó, rất là yêu chó. cho nên là tụi mình đi xa thì bị nhớ mấy con chó ở nhà. cho nên gặp chó nghiệp vụ thì cảm thấy khá là thương. Một điều đặc biệt nữa mình cảm thấy ở Philipines. và điều này là về con người Philipines. là họ rất thích hát. Họ hát rất hay và họ có niềm đam mê cực kì lớn cho âm nhạc. Tuy nhiên không phải là âm nhạc điện tử nha.

Mà nó là những cái nhạc về hát nhiều. về những cái kĩ thuật hát. Mình nghĩ là văn hóa yêu âm nhạc và cái sở thích hát này. đã khiến Philipines trở thành một đất nước rất là nổi tiếng. bởi những ca sĩ cover ví dụ như là Charice chẳng hạn. Khi mà bạn đến Philipines mà bạn thích hát ấy. thì bạn sẽ gặp được rất nhiều người cùng sở thích với bạn. Để giải thích vì sao người Philipines lại thích hát đến như vậy. và họ hát hay như thế nào ấy. thì mình sẽ để EJ , EJ sẽ giải thích cho các bạn nha. EJ là một người Philipines và EJ sẽ giải thích cho tụi mình hiểu tại sao. Điều tiếp theo mình thấy khá là thích khi đến đất nước Philipines du lịch. đó là người dân Philipines nói tiếng Anh rất là tốt. và gần như là toàn bộ 80, 90% những người mà mình gặp được. là nói tiếng Anh cực kì tốt luôn. Cho nên mình không bị một cái gọi là sự lạc lõng.

Và cảm giác mà không ai hiểu mình khi đến một đất nước mới. Vì theo mình tìm hiểu thì người Philipines học tiếng Anh từ nhỏ. cũng giống như tụi mình học tiếng Anh ở trường cấp 2 á. Tuy nhiên là người Philipines sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong môi trường giáo dục. bởi vì ngoài những môn mang đậm tính chất văn hóa. ví dụ như là Lịch sử hay tiếng bản địa. thì người Philipines sẽ học những môn khác bằng tiếng Anh. ví dụ như là toán, lý, hóa, sinh, địa. Điều tiếp theo sẽ liên quan đến đảo El Nido. Hòn đảo này có rất nhiều chó hoang. và đây là một điều đặc biệt của hòn đảo này. Khi mà tụi mình đến với khu nghỉ dưỡng của tụi mình. thì có một chú chó được nuôi bởi người chủ của khu đấy, tên là Maya. Maya rất là dễ thương, Maya được nuôi ăn ở đây. và rất là quấn người, rất là quấn những người khác đến đây chơi. Bên cạnh Maya thì có một chú chó nữa, màu trắng.

Tụi mình tạm gọi là Bạch Tuyết. Bạch Tuyết là một chú chó hoang. và chú chó hoang này được Maya cho vào sống chung. Bạch Tuyết không được nhận chủ và Bạch Tuyết vẫn được tính là một con chó hoang. Mình chỉ muốn lưu ý các bạn một chút xíu khi mà các bạn đến với hòn đảo này. và đi du lịch ở đây. thì khi mà chó hoang đi vào khu nghỉ dưỡng của bạn. có nhiều chú chó sẽ tìm cách đi vào phòng bạn chơi chẳng hạn. hoặc là leo lên ghế của bạn ngồi. Lúc đầu mình nghĩ mình có thể chiều nó một chút xíu. tuy nhiên sau đó thì mình nghĩ lại. khi mà những người sau đến và họ không phải là những người thích chó. thì những chú chó có thói quen chạy vào nhà hay là leo lên ghế ngồi như vậy. sẽ rất dễ gặp rắc rối với những người khách khác. cho nên mình không khuyến khích các bạn chiều nó hay là cho nó vào trong phòng chơi. hay là cho lên ghế lên giường nằm.

Đúng là mình thấy thương bọn nó và rất muốn chiều bọn nó luôn á. Tuy nhiên khi mình nghĩ về lâu dài. cái việc mà mình chiều chuộng tụi nó như vậy. sẽ khiến tụi nó gặp rắc rồi trong tương lai. cho nên là mình đành phải ngậm ngùi đưa tụi nó vào một ít kỉ luật. Điều cuối cùng mà mình thấy đặc biệt là đảo .. Điều cuối cùng mà mình thấy đặc biệt ở đảo El Nido. chính là ý thức bảo vệ hệ sinh thái của người dân ở đây. El Nido được biết đến là một hòn đảo rất là hoang sơ. biển xanh, nắng vàng, cát trắng. Tất cả mọi thứ chưa được khai thác quá nhiều. và nó giữ được cái sự đẹp rất là tự nhiên của nó. và cái sự hoang sơ của biển. Người dân ở đây mình cảm thấy họ có ý thức cực kì lớn và cực kì cao. về cái việc bảo vệ hòn đảo của họ rồi. Khi mà tụi mình thuê một cái thuyền gọi là private tour. có nghĩa là một cái thuyền chỉ dành cho tụi mình thôi.

Và họ sẽ đi đến những nơi mà tụi mình muốn đi. Khi mà bước xuống đảo thì mình thấy EJ và những người đi cùng với EJ. bước xuống đảo và mang theo một cái thùng để đựng tất cả rác và những thứ tụi mình mang lên đảo. để khi tụi mình rời hòn đảo đó. thì tụi mình sẽ trả nó về nguyên trạng. và mình rất là ấn tượng về điều này và mình hi vọng trong tương lai. cái ý thức này vẫn được giữ gìn. và họ sẽ có được một hòn đảo tuyệt vời như vậy. trong một thời gian dài. Vậy là mình đã chia sẻ hết 7 điều mình thấy khá đặc biệt về đảo El Nido. cũng như là đất nước Philipines. Hi vọng là các bạn cũng thấy được một vài thông tin hữu ích trong video này. để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo của bạn. Và hành trình tiếp theo của chuyến đi thì các bạn đón xem tập 2 trên kênh Dinology. Và bây giờ thì mình sẽ chào tạm biệt các bạn!!.


https://youtu.be/Q46u0SBSvZEXin chào! Lại là anh bạn thân của các bạn đây.. và trong video ngày hôm nay thì mình đang có mặt ở. MALAYSIA!. Như các bạn thấy ở đây thì mình có. tháp đôi này, tháp đôi sau lưng mình.. Nhân dịp đang ở Malaysia thì… Mình sẽ làm một cái video nói về P

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *