Phượt Miền Bắc

5 trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Hà Giang

5 trai nghiem tuyet voi khi den voi ha giang 1

Bạn có biết 5 trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Hà Giang ? Hà Giang được biết tới là địa đầu tổ quốc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 300km về phía Bắc. Nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc núi  rừng hùng vĩ, những khúc cua đầy thách thức hay những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê hoặc…Ngoài ra, Hà Giang có nét văn hóa vô cùng đặc sắc với sự sinh sống của 20 dân tộc.

 

Đối với những phượt thủ hẳn không còn xa lại gì với Hà Giang, mảnh đất đầy trải nghiệm với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng nét văn hóa độc đáo. Sau đây là 5 trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Hà Giang mà bạn nhất định phải thử.

 

1. Thăm Cao nguyên đá Đồng Văn

 

Nhắc tới Hà Giang thì không thể bỏ qua đặc sản Cao nguyên đá Đồng Văn, nằm ở độ cao trung bình 1000-1600m so với mực nước biển trên diện tích hơn 574 km, được trải rộng trên 4 huyện vùng cao là Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn. Từ thành phố Hà Giang đi theo quốc lộ 4C khoảng 43 km là tới Quản Bạ, tiếp theo con đường quốc này sẽ qua đèo Cán Tỷ hiểm trở.

 

5 trai nghiem tuyet voi khi den voi ha giang

 

Trên cung đường này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh rừng thông đại ngàn, những con dốc quanh co, uốn lượn như những dải lụa, sau đó bạn sẽ lần lượt tới Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc để khám phá cao nguyên đá.

 

2. Chinh phục đèo Mã Pí Lèng

 

Được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo – Mã Pí Lèng thuộc cung đường đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam với chiều dài khoảng 20 km.

 

5 trai nghiem tuyet voi khi den voi ha giang 1

 

Chinh phục Mã Pí Lèng bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên, những dãy núi cao trùng trùng điệp điệp ở độ cao 2000m, đứng trên vách núi cheo leo hướng tầm mắt xuống dòng sông Nho Quế chảy qua hẻm vực, hai bên là vách núi dựng đứng, phía trên là con đường Hạnh Phúc quanh co với cảnh sắc vô cùng tuyệt mỹ.

 

3. Khám phá dòng sông Nho Quế

 

Sông Nho Quế là một trong những biểu tượng của Hà Giang và là con sông nổi tiếng chảy qua đèo Mã Phí Lèng mà bất cứ một du khách nào khi đến Hà Giang đều phải dừng chân nán lại ngắm nhìn.

 

5 trai nghiem tuyet voi khi den voi ha giang 2

 

Từ trên cao bạn sẽ nhìn thấy dòng sông đầy thơ mộng, cảm nhận được nhiều điều li kì và bí ẩn mà dòng sông này ẩn chứa… Với màu xanh ngọc của nước sông hòa với sắc xanh của núi rừng, tạo nên một Hà Giang đẹp đến lạ kì.

 

4. Lên Hoàng Su Phì ngắm lúa chín vào tháng 9

 

Quả là thiếu xót khi không nhắc tới những thửa ruộng bậc thang ở Hà Giang và điểm ngắm nhìn tuyệt đẹp nhất là Hoàng Su Phì – được công nhận là 1 trong 10 cảnh sắc ruộng bậc thang đẹp nhất Thế giới. Hoàng Su Phì cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 110 km về phía tây, tháng 9 là thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đang vào vụ thu hoạch.

 

5 trai nghiem tuyet voi khi den voi ha giang 3

 

Bạn sẽ lạc mất linh hồn khi ngắm cảnh sắc tại đây bởi cảnh sắc những thửa ruộng bậc thang hàng trăm ngàn hecta được nhuộm màu vàng rực của mùa lúa chín hệt như 1 bức họa phong thủy.

 

5. Ngắm tam giác mạch vào tháng 10

 

Những ngày đầu tháng 10 là khoảng thời gian những bông hoa tam giác mạch bắt đầu e then nở và rực rỡ nhất ở những ngày tháng 11. Với sắc hồng phớt của hoa tam giác mạch bao phủ bạt ngàn ở những thung lũng từ triền núi tới tận chân núi,tạo nên khung cảnh dịu dàng nhưng cũng đầy chất tình làm dịu đi cảnh núi non hiểm trở nên đây.

 

5 trai nghiem tuyet voi khi den voi ha giang 4

 

Hà Giang là mảnh đất với nhiều cảnh sắc thiên đẹp tuyệt đẹp hòa quện cùng những bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số khiến du khách khó có thể quên khi đã đặt chân tới đây. Hãy thử một lần đặt chân tới Hà Giang với những trải nghiệm tuyệt vời trên.