Đi Đâu, Phượt Miền Nam

Những địa điểm phượt Đà Lạt thú vị

nhung dia diem phuot da lat thu vi 1

Bạn có biêt Những địa điểm phượt Đà Lạt thú vị ? Đà Lạt, với điều kiện thiên nhiên độc đáo, đã được nhiều người gọi là Paris thu nhỏ. Thành phố ngàn hoa không những thu hút những vị khách nước ngoài mà còn là đích đến cực kì thú vị của những bạn trẻ Việt đam mê đi phượt. Ngoài trung tâm thành phố với những con người thân thiện, dễ mến và những món ăn thơm ngon khó cưỡng, những địa điểm phượt Đà Lạt sau đây sẽ giúp bạn khám phá vùng đất này một cách trọn vẹn và hấp dẫn hơn.

1.Rừng Mađagui:

nhung dia diem phuot da lat thu vi 3

Mađagui là một khu rừng, một khu du lịch sinh thái bạn sẽ gặp khi còn cách Đà Lạt 148km nếu đi từ TPHCM. Khu du lịch này là một nơi vô cùng lí tưởng cho các nhóm bạn, đặc biệt là các nhóm đông người, khoảng từ 10 người trở lên.

Tại đây, các bạn có thể tham quan, trải nghiệm các trò chơi như bắn súng sơn, bắn súng đạn thật, đu dây zipline, đá banh, bóng chuyền, bóng rổ, leo núi, trượt cỏ, du thuyền kayak, phao chuối, thuyền phao, cưỡi ngữa.

Mađagui cũng có những phòng nghỉ chất lượng không kém so với các khu resort cao cấp, thích hợp cho các nhóm ít người ngủ lại. Nếu đi theo nhóm nhiều người, các bạn có thể cắm trạm, dựng lều tại đây. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên của mỗi người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo thịt ướp sẵn, khoai lang để đêm đến cùng bạn bè nướng ăn và trò chuyện. Thật là tuyệt vời phải không nào!

2.Núi Lang Biang:

nhung dia diem phuot da lat thu vi

 

Tên núi bắt nguồn từ câu chuyện tình bi đát và cảm động của chàng K’Lang và nàng H’Biang, Lang Biang.

Núi Lang Biang, cũng chính là khu du lịch Lang Biang, gồm 2 ngọn núi: Núi Ông và Núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12km, thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.167m so với mực nước biển còn Núi Ông thì cao 2.124m so với mực nước.

Được đầu tư, tôn tạo và quảng bá, Lang Biang đã thu hút rất nhiều lượt khách đến thăm bởi đa dạng sinh học và phong phú về các loại thảo mộc, các loài chim thú quí hiếm cũng như các hoạt động như: leo núi, cắm trại và nghiên cứu về sinh thái, văn hóa dân tộc.

Trên đỉnh núi còn có bức tượng của đôi trai gái K’Lang và H’Biang đứng cạnh bên nhau như để chứng minh cho tình yêu  bất diệt của họ.

3.Thác Pongour:

nhung dia diem phuot da lat thu vi 1

Trên đường đi từ TPHCM đến Đà Lạt, khi chỉ còn cách Đà Lạt 40km, đến số 260, rẽ phải đi tiếp 6km sẽ đến Khu du lịch thác Pongour (Pông Gua).

Hằng năm, vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, có đến hàng chục ngàn người đổ về thác Pongour trẩy hội mùa xuân, cắm lều trên các ngọn đồi xung quanh thác. Đây là dịp thanh niên sống hòa đồng, gặp gỡ, làm quen, tìm hiểu nhau.

Những năm gần đây, lễ hội cồng chiêng, đâm trâu, các trò chơi dân gian, thi nấu cơm lam, múa xòe Thái,…được tổ chức thu hút du khách ngày càng nhiều hơn. Ngoài thác Pongour, trong Khu du lịch sinh thái thác Pongour còn có bảo tháp, nhà Bảo Đại, bến thuyền, làng nghề dệt may thổ cẩm, thảm én,…

Với những gì còn được bảo tồn và phát triển của Khu du lịch, Ngày 13/4/2000 Khu du lịch sinh thái Pongour được công nhận là danh thắng cấp quốc gia.

Ghi lại những địa điểm phượt Đà Lạt này và đừng quên ghé thăm nếu có dịp đến Đà Lạt bạn nhé!