Đi Đâu

Phượt xe máy Campuchia.

phuot xe may campuchia

Hôm nay Liên sẽ chia sẻ cho mọi người về cách phượt xuyên châu lục. cách phượt xuyên châu lục. Làm sao để mang xe máy cá nhân của mình từ Việt Nam sang các nước khác Như là ở châu âu, châu á hay là châu Mỹ. Đầu tiên Liên sẽ chia sẻ trong video này về.

Hôm nay Liên sẽ chia sẻ cho mọi người về cách phượt xuyên châu lục. cách phượt xuyên châu lục. Làm sao để mang xe máy cá nhân của mình từ Việt Nam sang các nước khác Như là ở châu âu, châu á hay là châu Mỹ. Đầu tiên Liên sẽ chia sẻ trong video này về. Cách mà mình mình đã mang xe máy từ Việt Nam qua Campuchia Có rất nhiều bạn thắc mắc hỏi Liên là Bây giờ xuất cảnh Việt Nam qua Campuchia Thủ tục giấy tờ như thế nào Xe cá nhân thì có đem đi được hay không? Thời gian khoản bao lâu? Nên đi ở cửa khẩu nào? Liên sẽ giải đáp Dựa trên trải nghiệm của Liên thôi. Khi Liên đi hành trình phượt xuyên châu lục trong đó thứ nhất có là về xe máy Giấy tờ cần có Mình phải có đầy đủ giấy tờ của xe máy.

Thứ hai là về Liên quan tới cửa khẩu Việt Nam và Campuchia có nhiều cửa khẩu: Mộc Bài và Hà Tiên Tùy theo mục đích chuyến đi, những ưu tiên Trong hành trình của mình mà mình lựa chọn sao cho phù hợp. Liên thì chọn cửa khẩu Mộc Bài. Mộc Bài là một trong những cửa khẩu khá là khó không phải dễ. Tuy Nhiên vì Liên ở Sài Gòn. Sài Gòn thì gần với Mộc Bài ở Tây Ninh. Ưu tiên trong hành trình của Liên là thời gian . Nên Liên chọn cửa khẩu Mộc Bài Xe mình đầy đủ giấy tờ. Xe chính chủ Nên đi Mộc Bài thuận lợi hơn rất nhiều Bạn nào ở miền tây thì có thể đi cửa khẩu Hà Tiên. là cửa khẩu dễ dàng Khi Liên từ Campuchia trở về Việt Nam là cửa khẩu Hà Tiên.

Liên không gặp khó khăn khi mang xe máy qua Campuchia. Vì hải quan cho biết xe trên 150 phân khối thì giấy tờ mới phức tạp. Xe của Liên giấy tờ chỉ 149cc. Nên dễ hơn nhiều. Khi tới cửa khẩu Liên chỉ đưa đầy đủ giấy tờ Khi qua cửa khẩu biên giới thì có chi phí. Tùy theo chính sách mỗi nước. Khi qua Campuchia, Liên đóng 100k hay 200k Thủ tục đơn giản chứ không gì phức tạp hết. Khi qua Campuchia, nên mua sim điện thoại Dùng sim sử dụng 3G, liên lạc với người thân. Vì vậy, mình mua sim 3g và sim liên lạc được. Các bạn mua sim trực tiếp tại cửa khẩu. Hoặc anh chị mua sim khi đến Phompenh hoặc thành phố khác của Campuchia.

Liên thì mua Sim tại cửa khẩu biên giới. Ủng hộ cho người Việt đang bán ở cửa khẩu. đi xe máy làm sao bảo đảm cho an toàn của mình. Ở Campuchia với đường lớn thường là đường nhựa. những con đường nhỏ thì đa phần là đường đất. Thời tiết ở Campuchia Ở Việt Nam trời đang nắng. Qua tới Campuchia, trời đổ mưa lớn như có bão. Khi trời mưa Liên không di chuyển. Vì đường không tốt. Trên đường có nhiều ổ gà Người Campuchia dựng nhà sống 2 bên đường Chó, mèo, trâu, bò thường chạy ra đường Nên mình chạy tốc độ vừa phải. Nếu có sự cố không ảnh hưởng tới người và xe Anh chị em cũng hỏi:”nếu qua campuchia tiền dùng như thế nào?” Người Việt sống bên Campuchia rất nhiều.

Ở Battampang, Poipet họ đều có thể nói tiếng Việt. Qua Campuchia dùng tiền Mỹ Kim Ở Phnompenh, người dân dùng tiền Mỹ kim như tiền Campuchia Nên mình không cần đổi tiền USD qua tiền Campuchia cũng được. Nếu bạn kỹ hơn thì có thể đổi sang tiền Campuchia Khi bạn đổi sang tiền Campuchia thì xài có lợi nhất Nơi đổi tiền thì ở Western Union bất cứ quốc gia nào cũng đổi được tiền Ở Campuchia, Liên đổi tiền bên ngoài không đổi tiền trong ngân hàng Giá tiền đổi ngân hàng giá sẽ thấp hơn bên ngoài. Có một số bạn hỏi:”sợ tiền giả” Thời gian Liên ở Campuchia không lâu. Nên số tiền Liên đổi không nhiều Mình tới Western Union đổi thì họ cũng là tổ chức được chính phủ công nhận. Nên không lo tiền giả.


https://youtu.be/xtmT4ItGR3sHôm nay Liên sẽ chia sẻ cho mọi người về cách phượt xuyên châu lục. cách phượt xuyên châu lục. Làm sao để mang xe máy cá nhân của mình từ Việt Nam sang các nước khác Như là ở châu âu, châu á hay là châu Mỹ. Đầu tiên Liên sẽ chia sẻ trong video này về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *